Chủ Nhật, 30 tháng 12, 2012

Đăng ảnh lên Facebook mà không cần phải upload


Facebook là một mạng xã hội lớn và bạn cũng là một thành viên trong mạng xã hội này, bạn sử dụng mạng xã hội này như một công cụ để giữ liên lạc với bạn bè cũng như chia sẻ những điều thú vị. Khi bạn truy cập vào một trang chế ảnh hay lướt web vô tình bạn khám phá ra một loạt bức ảnh thú vị  và muốn chia sẻ nó với tất cả bạn của mình trên Facebook. Nếu bạn thực hiện việc chia sẻ bằng cách cổ điển như lưu lại rồi upload lên Facebook thì khá phiền và tốn nhiều thời gian.

Trong trường hợp như vậy, rất may mắn là Google Chrome đã có một công cụ hỗ trợ bạn làm việc đó, tất cả những gì bạn cần đều được cung cấp trên menu chuột phải để bạn sử dụng. Công cụ hỗ trợ này có tên là Upload Photos To Facebook Pages. Bạn có thể cài đặt tiện ích này cho trình duyệt Google Chrome tại đây.

Trên trang thông tin của công cụ tại Chrome Web Store, bạn nhấn chuột vào nút Add to Chromeđể bắt đầu tiến trình cài đặt cho Google Chrome bạn đang sử dụng.Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn sẽ thấy khi bấm phải chuột vào một bức ảnh bất kỳ trên một trang web bất kỳ bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một dòng lệnh cho phép bạn upload nhanh bức ảnh đó mà không cần phải lưu về máy trước.

Tuy nhiên, để sử dụng được tiện ích này bạn phải cấp quyền cho tiện ích có khả năng truy cập và tài khoản và đăng ảnh trên tài khoản Facebook của bạn. Do đó, sau khi cài đặt thành công tiện ích nói trên, bạn tiến hành upload ảnh lần đầu bằng cách bấm phải chuột vào một ảnh bất kỳ và chọn Upload to Facebook.

Đăng ảnh lên Facebook mà không cần phải upload 2
Ngay lập tức một cửa sổ Popup nhỏ sẽ hiện ra, yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook muốn cấp quyền.

Đăng ảnh lên Facebook mà không cần phải upload 3

Khi đã thiết lập đầy đủ, mỗi khi bạn sử dụng công cụ này để đăng ảnh trực tiếp lên Facebook, bạn còn có thể thêm một dòng chú thích cho ảnh trên một của Popup nhỏ.

Đăng ảnh lên Facebook mà không cần phải upload 4

Và thành quả là:

Đăng ảnh lên Facebook mà không cần phải upload 5

Chúc bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét