Thứ Hai, 31 tháng 12, 2012

Cách up ảnh nhanh lên Facebook không cần cài thêm phần mềm

Bạn tìm thấy một tấm hình trên mạng và muốn upload chúng lên Facebook để chia sẻ với bạn bè. Việc làm đầu tiên mình đoán bạn sẽ save tấm ảnh đó về máy rồi up ngược lại lên Facebook, việc này cũng được nếu bạn chỉ có vài tấm hình thôi, còn nếu bạn có nhiều ảnh thì việc này hơi mất thời gian. Có một mẹo nhỏ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà không cần cài thêm bất cứ phần mềm nào khác . Bạn làm theo như hướng dẫn bên dưới.Đầu tiên hãy xác định link tấm ảnh bạn muốn up lên Facebook, trong trình duyệt Firefox đơn giản bạn chỉ việc phải chuột vào tấm ảnh đó chọn Copy Image Location.

Đăng nhập Facebook, chọn Upload Photo/ Video để bắt đầu up ảnh.
Trong hộp thoại hiện ra bạn paste đường dẫn tấm hình vừa copy link lúc nãy vào ô File name rồi chọn Open để up tấm ảnh đó lên Facebook (Windows sẽ tự save tấm ảnh vào vùng nhớ đệm)
Như vậy không cần phải qua bước thủ công save ảnh về, việc này hãy để máy tính làm bạn nhé! Bạn cũng có thể áp dụng cách này cho việc tải ảnh từ website bất kì lên các trang lưu trữ ảnh ví dụ như upanh.com, photobucket, imageshack.us, imgur.com…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét